Tin kinh tế xã hội

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị kiểm kê, phân loại lễ hội

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, địa phương thực hiện kiểm kê, phân loại lễ hội, lập hồ sơ khoa học di sản văn hóa lễ hội.

Công nghiệp 4.0 và chiến lược phát triển

Công nghiệp 4.0 và chiến lược phát triển "đi tắt, đón đầu" của Việt Nam

Việt Nam cần sớm triển khai xây dựng chiến lược "đi tắt, đón đầu" để tiếp cận và ứng dụng Cách mạng Công nghiệp 4.0 một cách có hiệu quả.

Thành lập Cụm công nghiệp làng nghề Tiến Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa

(TTV) - UBND tỉnh vừa ký quyết định thành lập Cụm công nghiệp làng nghề Tiến Lộc tại xã Tiến Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá.

Bất ngờ nhập siêu tăng vọt lên gần 1 tỷ USD trong nửa tháng đầu năm

Theo nguồn tin từ Tổng cục Hải quan, chỉ trong khoảng 15 ngày đầu năm, cả nước đã nhập siêu gần 1 tỷ USD.

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh

Sáng 21 - 1, đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì tiếp doanh nghiệp định kỳ để tiếp nhận phản ánh; tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp.

Thị trường Hoa Kỳ ưa chuộng hàng Việt Nam

Theo Tổng cục Hải quan, kết thúc năm 2018, Hoa Kỳ tiếp tục là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam và nước ta tiếp tục đạt thặng dư lớn. Cụ thể, kim ngạch xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ đạt 47,525 tăng 5,934 tỷ USD so với năm 2017 (năm 2017 đạt 41,591 tỷ USD), tương đương tốc độ tăng trưởng gần 14,3%. Trong năm này, Hoa Kỳ chiếm tỷ trọng tới 19,52% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước.

CPTPP có hiệu lực, hàng nghìn dòng thuế được xoá bỏ từ 14/1

Đối với Việt Nam, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về việc phê chuẩn Hiệp định Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) ngày 12/11/2018. Theo đó, Hiệp định sẽ có hiệu lực đối với Việt Nam từ ngày 14/1/2019.

<<<12>>>

Bản đồ hành chính Thanh Hóa